Chào mừng quý khách đã đến với Thanh Bình Lê. Website sơn mài mỹ nghệ làng sơn mài Tương Bình Hiệp – Bình Dương

Công ty chúng tôi là Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Thương Mại Dịch Vụ Thanh Bình Lê , có xưởng sản xuất với hơn 100 lao động lành nghề , hoạt dộng hơn 90 năm tại làng nghề sơn mài truyền thống Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một) là một trong những ngành nghề thủ công truyền thống ở tỉnh Bình Dương. Với lịch sử hình thành và phát triển trên 200 năm, nghề sơn mài ở Tương Bình Hiệp vừa kế thừa những tinh hoa văn hóa của nghề sơn cổ truyền, vừa tiếp cận các xu hướng mỹ thuật hiện đại, tạo nên bản sắc văn hóa của địa phương, được các thế hệ nghệ nhân Bình Dương lưu truyền và tiếp nối.
Nghề sơn mài ở Tương Bình Hiệp không chỉ là niềm tự hào của cộng đồng cư dân địa phương, đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, văn hoá của tỉnh Bình Dương, mà còn là di sản văn hoá phi vật thể đáng trân trọng của dân tộc. Ngày 06/4/2016, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức đưa nghề sơn mài ở Tương Bình Hiệp vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Nghề sơn mài ở Tương Bình Hiệp nổi tiếng với quy trình chế tác công phu, tỉ mỉ, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật, với nhiều quy định khắt khe từ khâu làm vóc, trang trí cho đến khi hoàn thành sản phẩm. Để có một sản phẩm sơn mài đạt hiệu quả và có giá trị, người thợ sơn mài Bình Dương phải thực hiện tuần tự 25 công đoạn trong quy trình sản xuất, thứ tự các công đoạn sản xuất tùy theo từng loại hình nghệ thuật thể hiện lại ít nhiều có sự khác biệt.
Chúng tôi Chuyên cung cấp, gia công các mật hàng quà tặng, lưu niệm, và các mặt hàng xuất khẩu theo yêu cầu của đối tác.

HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI: 

Nếu bạn đi từ Tp.HCM, quốc lộ 13, vòng xoay sân banh Gò Đậu Bình Dương, trạm thu phí Suối Giữa, quẹo trái vào Làng Sơn mài Truyền thống Tương Bình Hiệp. Là đường Hồ Văn CỐng, đi khoảng 200m bên trái bạn sẽ thấy phòng trưng bày của công ty Thanh Bình Lê. Để vào xưởng sản xuất của công ty bạn đi thêm khoảng 2km bên tay trái, sẽ đến xưởng sản xuất của công ty. Khi đến xưởng sản xuất bạn có thể thấy được tất cả các khâu sản xuất, các quy trình làm hàng của công ty chúng tôi.
Mời xem chi tiết đường tới Cửa hàng sơn mài Thanh Bình Lê trên google map.